Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng rất ít để ý trong bữa ăn, đa số mọi người đều thích lòng đỏ, tuy nhiên chức năng của lòng trắng trứng rất tốt khi sử dụng. Trong lòng trắng trứng chứa amino axit, đây là loại axit giúp cơ thể sản sinh ra những enzim giúp thận điều tiết tốt hoạt động thanh lọc của mình.
Lòng trắng trứng là thực phẩm có chứa hàm lượng protein dồi dào, đồng thời ít phốt pho so với rất nhiều những loại thực phẩm khác, do vậy rất tốt đối với người bệnh thận. Ngoài ra, lòng trắng trứng còn là thức ăn bổ sung lượng lớn protein giúp cho những người thường xuyên tập thể thao có thể bổ sung năng lương và tăng cơ, giảm mỡ.