Táo
Táo là họ trái cây chứa rất nhiều chất xơ, chất xơ giúp cho cơ thể làm sạch thận, rửa trôi những hợp chất kim loại xấu trong máu và tránh tình trạng táo bón cho cơ thể. Táo là thực phẩm chứa một lượng rất ít chất béo xấu, những cô nàng và anh chàng tập thể thao đều yêu thích, đồng thời nó còn là thực phẩm chứa protein tốt không gây béo cho cơ thể.
Đặc biệt táo còn sở hữu nguồn vitamin C dồi dào có khả năng dễ dàng hòa tan trong nước, táo giúp chuyển hóa lượng cholesterol dư thừa trong máu tạo thành acid trong dịch mật giúp đánh tan viên sỏi và đào thải các khoáng chất tích tụ tại thận. Thành phần cholesterol trong táo thấp nên sẽ rất tốt cho hệ tim mạch cũng như thành mạch máu, hạn chế lượng mỡ máu. Bên cạnh đó, táo còn hoạt động như một chất kiềm hóa nước tiểu. Điều này giúp làm giảm nguy cơ hình thành nên những viên sỏi mới. Trường hợp đang bị sỏi thận, bạn nên duy trì ăn 1 – 2 quả táo mỗi ngày. Bạn có thể chế biến nước ép táo, ăn tươi,... sẽ giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.