Táo mèo
Nghiên cứu hiện đại cho thấy táo mèo có tác dụng kháng khuẩn, cường tim, làm giãn mạch vành, chống rối loạn nhịp tim, hạ áp, bảo vệ tế bào gan, tăng cường công năng miễn dịch, trấn tĩnh an thần, ức chế ngưng tập tiểu cầu, điều chỉnh rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, phòng ngừa đau thắt ngực, nhồi máu ... Táo mèo có giá trị dinh dưỡng cao lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn nhưng đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhiều loại quả này. Nguyên nhân, khi ăn táo mèo sẽ dẫn tới co bóp tử cung và có nguy cơ gây sẩy thai hoặc sinh non.
Ở giai đoạn đầu tiên của thai kì các chị em thường bị ốm nghén nên vị chua và hơi chát của táo mèo là rất lý tưởng. Tuy nhiên, các chất có trong táo mèo chính là thuốc kích thích hoạt động của tử cung, dẫn đến tần suất co bóp gia tăng, gây tổn thương bào thai và dẫn đến sảy thai. Do vậy, dù có ốm nghén hay thèm của chua thì bạn nên tránh xa loại quả này ra nhé.