Táo mèo

Nghiên cứu hiện đại cho thấy táo mèo có tác dụng kháng khuẩn, cường tim, làm giãn mạch vành, chống rối loạn nhịp tim, hạ áp, bảo vệ tế bào gan, tăng cường công năng miễn dịch, trấn tĩnh an thần, ức chế ngưng tập tiểu cầu, điều chỉnh rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, phòng ngừa đau thắt ngực, nhồi máu ... Táo mèo có giá trị dinh dưỡng cao lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn nhưng đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhiều loại quả này. Nguyên nhân, khi ăn táo mèo sẽ dẫn tới co bóp tử cung và có nguy cơ gây sẩy thai hoặc sinh non.


Ở giai đoạn đầu tiên của thai kì các chị em thường bị ốm nghén nên vị chua và hơi chát của táo mèo là rất lý tưởng. Tuy nhiên, các chất có trong táo mèo chính là thuốc kích thích hoạt động của tử cung, dẫn đến tần suất co bóp gia tăng, gây tổn thương bào thai và dẫn đến sảy thai. Do vậy, dù có ốm nghén hay thèm của chua thì bạn nên tránh xa loại quả này ra nhé.

Táo mèo có thể gây sảy thai
Táo mèo có thể gây sảy thai

Top 12 thực phẩm dễ gây sảy thai các mẹ cần chú ý

  1. top 1 Mướp đắng
  2. top 2 Rau răm
  3. top 3 Quả dứa
  4. top 4 Táo mèo
  5. top 5 Khoai tây mọc mầm
  6. top 6 Rau sam
  7. top 7 Caffein
  8. top 8 Sushi
  9. top 9 Rau ngót
  10. top 10 Rau chùm ngây
  11. top 11 Đu đủ xanh
  12. top 12 Quả Nhãn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy