Quả dứa

Dứa được biết đến là một loại trái cây mùa hè thơm ngon, bổ dưỡng và rất hữu ích khi làm đẹp. Trong 100g dứa có chứa 91,5g nước, 6,5g glucid, 15mg muối khoáng canxi, 17mg photpho, 0,5mg sắt, 0,08mg vitamin B1, 40mg beta carotene… Loại quả này rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan như pectin. Đặc biệt, dứa còn chứa bromelain - dưỡng chất có tác dụng chống viêm, chống đông máu và ngăn ngừa nguy cơ ung thư.


Ngoài ra, dứa có tính kháng khuẩn, kháng virút cảm cúm, bôi trơn nhu động thành ruột, thanh lọc cholesterol nên giúp bài tiết các độc tố, chất thải thực phẩm ra khỏi đại tràng, chống viêm ruột cùng. Dứa còn dùng để giải nhiệt mùa hè nóng nực, khô khan, mệt mỏi, khát nước, ăn không ngon miệng, khó ngủ trằn trọc, tiểu ít, nước tiểu đỏ khai. Tuy quả dứa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng có một số nghiên cứu cho rằng bà bầu ăn dứa sẽ kích thích sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nhiều người lý giải rằng, do trong dứa đặc biệt là dứa xanh có thành phần bromelain có nguy cơ gây ra các cơn co thắt tử cung làm sảy thai, gây ra các chứng tiêu chảy, dị ứng ở bà bầu.

Quả dứa có thể gây sảy thai
Quả dứa có thể gây sảy thai

Top 12 thực phẩm dễ gây sảy thai các mẹ cần chú ý

  1. top 1 Mướp đắng
  2. top 2 Rau răm
  3. top 3 Quả dứa
  4. top 4 Táo mèo
  5. top 5 Khoai tây mọc mầm
  6. top 6 Rau sam
  7. top 7 Caffein
  8. top 8 Sushi
  9. top 9 Rau ngót
  10. top 10 Rau chùm ngây
  11. top 11 Đu đủ xanh
  12. top 12 Quả Nhãn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy