Khoai tây mọc mầm
Trong củ khoai tây mọc mầm có chứa độc tố, ngay cả người bình thường ăn nhiều cũng có nguy cơ ngộ độc cao. Do trong khoai tây mọc mầm có chứa lượng lớn alcaloid gây bất thường cho thai nhi nếu thai phụ ăn 44 - 250 gr/ngày. Ngoài ra, thai nhi có thể bị dị dạng nếu mẹ thường xuyên ăn khoai tây mọc mầm.
Không chỉ chống chỉ định với bà bầu mà khoai tây mọc mầm còn chống chỉ định với cả người bình thường. Trong khoai tây mọc mầm có rất nhiều chất solain làm chậm quá trình phát triển của bào thai, tăng nguy cơ sảy thai. Một số trường hợp còn gây dị tật thai nhi là nỗi khổ không chỉ riêng với các ông bố bà mẹ mà còn là nỗi ám ảnh đối với cuộc sống của đứa trẻ sau này.