Quả Nhãn

Đông y thường sử dụng nhãn ở dạng long nhãn sấy khô, sau đó được sử dụng dưới nhiều dạng như thuốc sắc, thuốc cao, thuốc hoàn, rượu thuốc… riêng rượu thuốc có thể ngâm phối hợp với các vị thuốc khác để bồi bổ cơ thể, chống mất ngủ, suy nhược thần kinh... và rất nhiều bệnh khác.


Tuy nhiên, quả nhãn lại "chống chỉ định" với phụ nữ có thai vì phụ nữ có thai phần lớn có triệu chứng nóng trong, nếu ăn nhãn dễ khiến tình trạng động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7 - 8 tháng, càng phải kiêng ăn nhãn vì dễ sinh non.

Quả nhãn có thể gây sảy thai
Quả nhãn có thể gây sảy thai

Top 12 thực phẩm dễ gây sảy thai các mẹ cần chú ý

  1. top 1 Mướp đắng
  2. top 2 Rau răm
  3. top 3 Quả dứa
  4. top 4 Táo mèo
  5. top 5 Khoai tây mọc mầm
  6. top 6 Rau sam
  7. top 7 Caffein
  8. top 8 Sushi
  9. top 9 Rau ngót
  10. top 10 Rau chùm ngây
  11. top 11 Đu đủ xanh
  12. top 12 Quả Nhãn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy