Sushi
Sushi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, nay đã trở nên rất đỗi quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt ưa chuộng các loại hải sản. Mẹ bầu thường rất thích thưởng thức món ăn trông rất bắt mắt và tươi ngon này mà quên đi vấn đề về an toàn sức khỏe. Món ăn này hoàn toàn an toàn với phụ nữ mang thai, nhưng nên tránh các loại cá và hải sản không đông lạnh và còn sống. Hải sản sống không tốt vì chúng thường mang những vi trùng ký sinh và mầm bệnh khó lường, thậm chí còn chứa hàm lượng thủy ngân cao.
Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng bạn nên làm chín cá hay các loại tôm, cua, sò, hến dưới nhiệt độ 63°C trước khi ăn. Ở nhiệt độ này, các mầm bệnh và tác nhân gây bệnh sẽ bị tiêu diệt. Món ăn này vốn không gây hại gì cho mẹ bầu. Tuy nhiên, cách chế biến và các nguyên liệu để làm ra đóng vai trò đáng kể trong việc gia tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non và các biến chứng khác cho mẹ bầu. Do vậy, hãy ăn các thực phẩm sạch, được nấu chín để tránh nguy cơ bị động thai hoặc sảy thai.