Top 5 điều cần chú ý khi để thức ăn trong tủ lạnh

Ng N Khánh 45 0 Báo lỗi

Ai cũng biết "bệnh từ miệng mà vào", nhưng ngày nay, cuộc sống bận rộn, đã khiến người ta quên đi hay ít chú trọng hơn đến vấn đề vệ sinh ... xem thêm...

  1. Top 1

    Trữ đồ ăn tươi sống trong tủ lạnh quá lâu ngày

    Cuộc sống bận rộn, nhiều chị em phụ nữ, khi đi chợ thường tiết kiệm thời gian bằng cách mua thật nhiều để vào ngăn đá dùng dần mà không sợ hỏng. Nhưng thực tế, các loại thịt tươi hay cá tanh, thời gian để ngăn đá cũng tối đa 1 tuần, còn ngăn lạnh thì 2 - 3 ngày, còn đối với loại thực phẩm dễ ôi thiu, nên chế biến qua rán hay kho, để bảo quản được lâu hơn, tuyệt đối không làm đông lại các thực phẩm đã rã đông, vì như vậy, sẽ làm cho vi khuẩn tăng lên gấp bội.
    Trữ đồ ăn tươi sống trong tủ lạnh quá lâu ngày
    Trữ đồ ăn tươi sống trong tủ lạnh quá lâu ngày

  2. Top 2

    Đổ sữa uống dở vào hộp cất tủ lạnh

    Có một thực tế là mọi người hay đổ sữa uống không hết vào hộp rồi cất vào tủ lạnh. Nhưng sữa khi ra ngoài không khí, hay vi khuẩn từ miệng cốc và vòi hút sữa có thể làm hỏng sữa rất nhanh, cách tốt nhất vẫn là để trong cốc, dùng nilong bọc miệng cốc lại, cho vào tủ lạnh, và sử dụng trong ngày các bạn nhé!
    Đổ sữa uống dở vào hộp cất tủ lạnh
    Đổ sữa uống dở vào hộp cất tủ lạnh
  3. Top 3

    Bỏ trứng đã đập vào trong tủ lạnh

    Chắc hẳn, ai cũng có lần chế biến quá tay, hay làm vỡ trứng hứng ra bát, rồi lại cho vào tủ lạnh dùng dần. Đây là một sai lầm khá lớn, vì có thể bạn không biết, lòng đỏ trứng là môi trường cục thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Và sau mỗi lần "tái sử dụng" như thế, số vi khuẩn lại tăng lên gấp bội, tốt nhất là vẫn lên chế biến ngay.
    Bỏ trứng đã đập vào trong tủ lạnh
    Bỏ trứng đã đập vào trong tủ lạnh
  4. Top 4

    Để các loại rau củ cùng một nơi mà không có túi bọc.

    Mỗi loại rau củ khác nhau, đều phả ra một loại khí gas khác nhau, mỗi loại rau củ khác nhau đều có những loại vi khuẩn khác nhau. Vì thế, khi bạn để chung với nhau sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn. Vậy, các bạn nên bảo quản từng loại ở từng khu riêng biệt, hay sử dụng mỗi túi nilong dầy dặn một chút, buộc từng loại trong từng túi riêng.
    Để các loại rau củ cùng một nơi mà không có túi bọc.
    Để các loại rau củ cùng một nơi mà không có túi bọc.
  5. Top 5

    Không sử dụng nắp đậy cho thức ăn.

    Có những nghiên cứu chỉ rõ rằng, các vi khuẩn ngày nay không bị tiêu diệt hoàn toàn, mà chỉ bị làm ngưng, hoặc giảm hoạt động, kể cả trong tủ lạnh. Việc không đậy nắp thức ăn là một điều vô cùng nguy hiểm, vì nó sẽ làm lây lan vi khuẩn, sang nhiều loại thức ăn khác nhau. Đặc biệt, tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn bốc mùi rất khó chịu.
    Không sử dụng nắp đậy cho thức ăn.
    Không sử dụng nắp đậy cho thức ăn.



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy