Kem khoai môn
Nguyên liệu:
- Khoai môn đã gọt vỏ: 300gr
- Sữa tươi: 200ml
- Kem tươi: 100ml
- Sữa đặc: 50ml
- Đường: 2 muỗng
- Hương vani
- Máy đánh trứng cầm tay
- Khuôn đựng kem
Cách làm:
- Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc. Sau đó đem khoai đi hấp chín. Khi khoai chín cho vào tô cùng với sữa đặc, dằm nhuyễn khoai.
- Kem tươi và đường cho vào một chiếc thau sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem bông lên. Đỗ hỗn hợp kem tươi vào tô khoai môn đã nghiền nhuyễn cùng với sữa tươi, trộn thật điều. Cho vào 2 giọt hương vani rồi khuấy đều nguyên liệu.
- Cho hỗn hợp vào khuôn kem, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 2 – 3 tiếng bạn dùng thìa đảo đều 1 lần, thực hiện khoảng 2 – 3 cho kem được mềm mịn.
- Khi thấy kem đã bông xốp là bạn có thể lấy ra để thưởng thức.