Khoai tây chiên
Khoai tây chiên là một món ăn vặt hấp dẫn nhưng nó không tốt chút nào đối với người mắc bệnh tiểu đường bởi vì khoai tây chiên chứa nhiều tinh bột và chất béo từ dầu khi chiên khoai tây sẽ rất có hại đối với cơ thể.
Bản thân khoai tây có lượng cacbonhydrat tương đối cao. Một củ khoai tây cỡ trung bình chứa 37 gram cacbonhydrat, 4 gram trong số đó đến từ chất xơ. Tuy nhiên, một khi chúng đã được gọt vỏ và chiên trong dầu thực vật, khoai tây có thể gây ra hậu quả nhiều hơn là chỉ tăng lượng đường trong máu.
Thực phẩm chiên rán đã được chứng minh là tạo ra một lượng lớn các hợp chất độc hại như AGEs và aldehyd, có thể thúc đẩy quá trình viêm và tăng nguy cơ mắc bệnh. Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn những món ăn giàu chất dinh dưỡng khác thay thế khoai tây chiên như miến, thịt bò nạc, nó rất có lợi đối với sức khỏe của chính bạn.