Trái cây sấy, phơi khô
Trái cây sấy, phơi khô chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng nhưng nó lại rất có hại đối với những người mắc bệnh tiểu đường vì trong trái cây sây, phơi khô thì có rất nhiều đường được cô đặc lại nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu của người bệnh lên đẫn đến việc kháng insulin của cơ thể.
Một chén nho chứa 27 gram cacbonhydrat, trong đó có 1 gram chất xơ. Ngược lại, một cốc nho khô chứa 115 gram cacbonhydrat, 5 gram trong số đó là chất xơ. Do đó, nho khô chứa lượng cacbonhydrat nhiều gấp ba lần so với nho. Các loại trái cây sấy khô khác có lượng carbs cao hơn so với trái cây tươi.
Vì vậy, những người mắc phải bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn trái cây sấy, phơi khô để ổn định được lượng đường trong máu của mình giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Nên sử dụng các loại trái cây ít đường như quả mọng tươi hoặc một quả táo nhỏ có thể mang lại lợi ích sức khỏe trong khi vẫn giữ lượng đường trong máu của bạn trong phạm vi ổn định.