Kiviak (chim chết nhồi hải cẩu)
Nghe xong cái tên món ăn này nhiều người sẽ buồn nôn tuy nhiên Kiviak là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh của đất nước Đan Mạch. Kiviak bắt nguồn từ thói quen dự trữ thức ăn trong tiết trời giá lạnh, những người dân nơi đây thường dự trữ thức ăn trong thân xác của những con hải cẩu (có lẽ là do họ không có tủ lạnh chăng ahihi). Ban đầu người ta cho khoảng từ 300-500 con chim vào một chú hải cẩu trước đó đã được lột bỏ xương. Khi bụng hải cẩu đầy người ta dùng dây khâu lại thành một chiếc túi chắc chắn rồi dùng dây khâu lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn chúng sâu dưới lòng đất trong vòng từ 3 đến 18 tháng, khi thành phẩm Kiviak chủ yếu được thưởng thức trong các dịp lễ lớn và dùng kèm với pho mát.
Người ta chỉ cần vặt bỏ các lông xù xì rồi ăn tất cả các bộ phận bên trong con chim, thâm chí xương cũng không bỏ. Dù có dư vị tuyệt ngon, song điểm trừ cũng là điểm đặc biệt khiến nhiều người biết đến khi ăn món ăn này chính là mùi hôi thối nồng nặc. Đa phần du khách đến đây đều nôn thốc nôn tháo khi thưởng thức món ăn này. Còn bạn, có dám thử không?