Nậm Pịa

Nậm pịa, còn gọi là nặm pịa, là món ăn truyền thống của tộc Thái ở Việt Nam và Trung Quốc. "Nậm" hay "nặm" trong tiếng Thái có nghĩa là canh, "pịa" là thứ dịch sền sệt trong ruột non của bò gồm dịch tiêu hóa và thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn, cho nên có người gọi là "phân non". Trong tiếng Trung Quốc món ăn này được gọi là "ngưu tát phiết" , trong đó "ngưu" có nghĩa là "bò", "tát phiết" là dịch âm tên gọi của món ăn này trong tiếng Thái.


Cách lấy pịa của người Thái tương tự như cách chế biến phèo lợn. Chất dịch này được lấy ra rồi nêm gia vị, cho thêm nội tạng các loài vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phèo phổi thập cẩm phế lù đem ninh nhừ, trở thành món Nậm pịa.

Nậm pịa
Nậm pịa
Nậm pịa
Nậm pịa

Top 9 Món ăn trên thế giới khiến bạn nổi da gà khi nghe tên

  1. top 9 Nhện chiên
  2. top 8 Mì ODORI-DON
  3. top 7 Pho mát giòi
  4. top 6 Kiviak (chim chết nhồi hải cẩu)
  5. top 5 Óc khỉ sống
  6. top 4 Trứng vịt Bắc Thảo
  7. top 3 Cá mập lên men Hákarl
  8. top 2 Đậu phụ thối (Trung Quốc)
  9. top 1 Nậm Pịa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy