Trứng vịt Bắc Thảo

Thông thường, sẽ là một ý tồi nếu chọn ăn những thực phẩm để quá lâu, đặc biệt là khi chúng bị biến chất và thay đổi đáng kể cả về màu sắc. Tuy nhiên, người Hoa lại có một đặc sản trứng ung nổi tiếng. Đó là trứng vịt Bắc Thảo, hay còn được người phương Tây gọi là Bách nhật trứng (Century Egg).


Trứng được ủ trong tro, đất sét và vôi... suốt hàng tháng trời khiến lòng đỏ trở thành... lòng đen và lòng trắng thì chẳng khác nào... thạch đen vậy. Mùi của món ăn này cũng khá nồng và không dễ chịu như quả trứng bình thường, nhất là với những người chưa quen. Trứng Bắc Thảo có thể ăn ngay hoặc dùng làm salad, cháo, thưởng thức với đậu phụ non...

Trứng vịt Bắc Thảo
Trứng vịt Bắc Thảo
Trứng vịt Bắc Thảo
Trứng vịt Bắc Thảo

Top 9 Món ăn trên thế giới khiến bạn nổi da gà khi nghe tên

  1. top 9 Nhện chiên
  2. top 8 Mì ODORI-DON
  3. top 7 Pho mát giòi
  4. top 6 Kiviak (chim chết nhồi hải cẩu)
  5. top 5 Óc khỉ sống
  6. top 4 Trứng vịt Bắc Thảo
  7. top 3 Cá mập lên men Hákarl
  8. top 2 Đậu phụ thối (Trung Quốc)
  9. top 1 Nậm Pịa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy