Dưa cải muối
Dưa cải muối là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Nhất là mỗi dịp Tết đến, xuân về. Món dưa cải muối giòn, chua, dai, ngon là sở thích của rất nhiều người khi ăn kèm với thịt đông, hoặc bánh chưng. Và đây cũng được coi là món ngon phổ biến giúp giải ngán trong dịp Tết. Dưa cải muối mang đến cho bạn rất nhiều tác dụng:
- Hấp thụ muối khoáng tốt hơn: Dưa muối có tính axit, cho phép hấp thu tốt canxi, sắt và các khoáng chất quan trọng khác.
- Có tính kháng khuẩn và kháng nấm
- Hỗ trợ tiêu hóa: Các loại gia vị thêm vào dưa muối có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi và tiêu diệt những vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hóa.
- Tăng vị giác, cải thiện cảm giác thèm ăn, chống ngấy.