Làng nghề làm bánh mứt từ dứa
Không giống như những ngành nghề khác, nghề làm bánh mứt từ dứa chỉ thật sự khởi động khi Xuân về. Huyện Châu Thành đã sẵn có nguồn nguyên liệu dứa tươi dồi dào và chất lượng cho nghề. Sản phẩm ngon nhất tại làng nghề là dứa khô. Dứa sau khi phơi có vị ngọt bùi đặc trưng, ngon hơn ăn kèm dứa khô khi uống trà.
Hiện nay có hai hình thức làm dứa khô là phơi nắng tự nhiên là phơi và sấy. Hầu hết những bà con người Hoa tại xã Bình An, huyện Châu Thành làm dứa khô bằng phương pháp thủ công. Ngoài dứa khô thì nước ép dứa tươi cũng thơm ngon trứ danh. Mứt dứa là món ăn rất ngon và hấp dẫn bởi vị chua chua, ngòn ngọt với vị thơm rất đặc trưng. Do đó, nghề làm mứt dứa được duy trì và phát triển nhất đặc biệt vào dịp Tết.
Địa chỉ: Bình An, Châu Thành, Kiên Giang