Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn được các hướng dẫn viên du lịch giới thiệu với du khách khi đến An Giang. Món đặc sản này đã làm say mê biết bao thế hệ du khách. Tên bánh xuất phát từ cách chế biến, từ tiếng đổ bột vào chảo phát ra tiếng "xèo" mà loại bánh này được gọi tên là "bánh xèo".

Nhiều nhà nghiên cứu văn hóa cho rằng, trong ẩm thực bánh xèo, yếu tố thưởng thức bằng tất cả 5 giác quan của con người được ông cha ta áp dụng rất thực tế. Đó là nghe được tiếng xèo xèo, nhìn thấy sắc vàng, xanh, đỏ, trắng, cam,... và ngửi được mùi thơm, nếm được vị ngon, béo của bánh. Độc đáo nhất là cầm bánh ăn bằng tay để cảm nhận được hết hương vị đặc trưng của chiếc bánh.

Vì bánh xèo cũng làm từ gạo, nhân là thịt gia súc nuôi hay sản vật đánh bắt từ thiên nhiên, bao bọc bên ngoài là những rau lá trồng được quanh vườn. Có lẽ vì ý nghĩa thiêng liêng như vậy, nên từ lâu, bánh xèo đã trở thành món "quốc hồn, quốc túy" trong ẩm thực của người phương Nam.
Bánh xèo
Bánh xèo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy