Lời dẫn chương trình văn nghệ 26/3 (số 2)

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng các em học sinh thân mến!


Hôm nay, ngày 26/3/20XX, hoà cùng không khí tưng bừngcủa thanh niên cả nước kỷ niệm XX năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh26/3/1931 – 26/3/20XX. Trường ... long trọng tổ chức lễ mít- tinh, cùngnhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn.


Trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc vàxây dựng Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc, xây dựng nên một truyền thống lịch sử rất vẻ vang.Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thếhệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ.

Các đoàn viên thanh niên của trường... cũng đã góp phần không nhỏ vào truyền thống vẻ vang ấy. Hôm nay, cómặt tại đây, những đoàn viên thanh niên cũng xin được đem những lời ca tiếng hát rộn ràng từ nhiệt huyết trái tim mình mừng Đoàn Thanh niên tròn XX mùa sức trẻ.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!Các thầy giáo, cô giáo!

Các đồng chí đoàn viên thanh niên, các em học sinh thân mến!


Những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 lịch sử này, khi lời ca của bài hát “Đất nước trọn niềm vui” vang lên, chúng ta không khỏi xúc động, bồihồi nhớ về một thời hào hùng của dân tộc. “Ta đi trong muôn ánh sao vàng rừng cờ tung bay/ Rộn ràng và mê say những bước chân dồn về đây/..”, những ca từ rộn ràng, hân hoan mà cũng rất đỗi tha thiết ấy của bài hát “Đất nước trọn niềm vui”- sáng tác: nhạc sĩ Hoàng Hà- đã ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ người Việt trong suốt 35 năm qua. Xin kính mời các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô và các em cùng lắng nghe bài hát này qua tiết mục hát múa của thầy và trò trường XX.


Chia tay với không khí rộn ràng của bài hát “Đất nước trọn niềm vui”, chúng ta hãy cùng lắng hồn mình trong ca khúc “Chín bậc tình yêu”- s.tác của AnThuyên. Ca khúc "Chín bậc tình yêu" có lẽ ai cũng thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu: Tại sao bậc cầu thang nhà sàn lại có 9 bậc? Khi đứa trẻ mới lọt lòng, người cha đan tấm phên cài lá xanh làm "taleo" đóng ở chân cầu thang để mong đứa bé khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn,tránh những "vía độc, vía xấu"... Và, tập đi, tập lên xuống với chiếc cầu thang để yêu, để hẹn, để tâm tình nơi cầu thang nhà sàn... đến khi mười tám, đôi mươi rời nhà mẹ đẻ theo "người ta" về nhà chồng, chiếc cầu thang gắn với tình mẫu tử , với hình bóng người mẹ, với gia đình thân yêu….Ca khúc sẽ được trình bày ngay sau đây bởi ...


Tiếp tục chương trình là tiết mục múa - Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân – em .....

Nhạc sĩ Vũ Hoàng là người rất gần gũi với tuổi trẻ việt Nam, ông đã có những ca khúc rất thành công về tuổi trẻ, thanh niên tình nguyện, mùa hè xanh. Không những thế ông còn rất thành công với những ca khúc về thiếu nhi. Một trong những ca khúc đó có giai điệu của bài ca mượt mà, tha thiết, ca từ trong sáng và thành kính đã làm lay động hàng triệu con tim của biết bao thế hệ học sinh, Đội viên và thầy cô giáo. Bài hát mà chúng tôi muốn đề cập ở đây là bài hát Bụi Phấn của nhạc sĩ Vũ Hoàng, chúng ta cùng thưởng thức nhạc phẩm này qua phần trình bày của em...


Tuổi trẻ chính là hình ảnh bao la của đất nước đang vẫy gọi. Tuổi trẻ là sự lạc quan phơi phới, là sự sẵn sàng chấp nhận hi sinh trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khi Tổ quốc cần, dù thời chiến hay thời bình, dù ở miền ngược hay miền xuôi, tuổi trẻ nguyện đem hết sức mình giành cho những ngày huy hoàng của đất nước.


“…..Đi giữa mùa chiến thắng cất tiếng ca mùa xuân nghe tiếng chim rừng nó hót… Vì đất nước quê hương em bước lên đường, chan chứa tình rừng xanh yêu thương …” Ai đã từng nghe những ca từ này hẳn sẽ không thể nào quên hình ảnh một cô gái dân tộc đi giữa đạn bom trong chiến tranh mà lại cảm thấy nhẹ nhàng, lạc quan đến như vậy. Tuổi trẻ mãi mãi là như thế, ngời sáng một niềm tin.

Bài hát “Người Con gái Pa Kô”- s.tác nhạc sĩ Huy Thục - do em...trình bày. Xin mời quý vị cùng lắng nghe!...

* Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng các em học sinh thân mến!

Chương trình văn nghệ chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM đến đây xin được kết thúc. Một lần nữa xin được gửi lời kính chúc sức khỏe tới các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo các đồng chí Đoàn viên thanh niên và các em học sinh.

Xin trân trọng cảm ơn!

Lời dẫn chương trình văn nghệ 26/3 (số 2)
Lời dẫn chương trình văn nghệ 26/3 (số 2)
Lời dẫn chương trình văn nghệ 26/3 (số 2)
Lời dẫn chương trình văn nghệ 26/3 (số 2)
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy