Kiwi
Trên những đồng cỏ xanh mướt của New Zealand, một loại trái cây nổi tiếng đã khẳng định vị thế của mình. Đó chính là quả kiwi - một biểu tượng độc đáo và đầy màu sắc của đất nước này. Với vẻ ngoài đặc biệt và hương vị tuyệt vời, quả kiwi đã chinh phục không chỉ người dân địa phương mà còn làm say đắm lòng biết bao du khách quốc tế.
Lợi ích của việc ăn kiwi:
- Mỗi quả kiwi sẽ giúp bạn bổ sung đến 85mg vitamin C
- Vitamin E có trong kiwi là một loại chất chống oxy hóa vô cùng mạnh và đang được nghiên cứu về tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh ung thư gây phá hủy tế bào
- Trẻ em ăn 5-7 khẩu phần kiwi hoặc các loại trái cây họ cam quýt một tuần sẽ ít bị khò khè hơn so với những trẻ ăn ít các loại trái cây này, tình trạng khó thở cũng sẽ giảm đi, cùng với đó là giảm mức độ nặng của khò khè và giảm ho vào ban đêm.
- Lutein là một loại carotenoid có trong kiwi, theo một số nghiên cứu có thể ngăn chặn tình trạng mù lòa có liên quan đến lão hóa
Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, kiwi còn có khả năng làm tươi mới hơi thở. Chất chống oxy hóa trong quả kiwi có thể giúp làm giảm mệt mỏi và stress, đồng thời cung cấp sự tươi mới cho cơ thể. Điều này đã làm cho kiwi trở thành một phần không thể thiếu trong các chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng.
Với vẻ đẹp tự nhiên đặc trưng, hương vị tuyệt vời và lợi ích sức khỏe ưu việt, kiwi đã chiếm trọn trái tim của nhiều người trên toàn thế giới. Quả kiwi không chỉ là một loại trái cây, mà còn là biểu tượng đại diện cho sự tươi mới, sự sáng tạo và sức sống.