Mắm cá cơm
Top 7 trong Top 8 Cách làm mắm thơm ngon, đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Cá cơm 1 kg
- Muối 200 gr
- Đường 50 gr
- Ớt bột khô 5 muỗng canh
Cách làm:
- Cá cơm mua về bạn cho vào rổ, xả dưới vòi nước và dùng tay đảo nhiều lần để rửa cá cơm.
- Rửa cho đến khi phần bụng cá cơm sạch, toàn thân cá trong không còn chất bẩn thì bạn vớt lên để ngoài nắng để cá cơm ráo nước.
- Ớt hiểm đem rửa sạch cắt lát mỏng.
- Bạn cho cá ra thau, thêm vào 200gr muối, 50gr đường, 5 muỗng canh ớt khô cùng phần ớt hiểm cắt lát vào rồi sau đó trộn đều.
- Mắm đã trộn bạn cho vào hủ cả cái và nước, sau đó ép xuống.
- Sau khi cho mắm vào hũ bạn cho thêm lên mặt hũ mắm 1 muỗng cà phê ớt khô nữa rồi lau sạch miệng hũ và lấy nắp đậy chặt.
- Đem mắm đem ủ tại nơi khô ráo thoáng mát khoảng 15 - 20 ngày là có thể dùng được nhé.
- Mắm cá cơm vàng ươm thơm phức, khi ăn sẽ nghe vị mằn mặn, cay cay hấp dẫn vô cùng. Món này có thể ăn kèm cơm trắng hoặc dùng để làm nước chấm cũng rất là ngon đấy.