Manarola
Manarola là ngôi làng lâu đời nhất và nhỏ thứ hai trong "năm vùng đất" của Cinque Terre. Phía tây của vùng đất này có một bến cảng nhỏ và ở phía đông, bên cạnh nhà thờ San Lorenzo và một quảng trường là nơi gặp gỡ của các cư dân trong vùng để sinh hoạt cộng đồng. Điểm đặc sắc nhất của vùng Cinque Terre phải kể đến chính là những vườn nho nằm ở khắp mọi nơi trong vùng. Cảng nhỏ ở Manarola có một bến tàu với các tòa nhà đẹp như tranh vẽ nổi bật trên các khe núi và hồ bơi của làng. Mặc dù nơi đây không có bãi biển thực sự nhưng lại có một số chỗ nước sâu lý tưởng để bơi. Người ta lắp đặt một bậc thang để đi lên các tảng đá và có cả vòi hoa sen dành cho những người yêu thích bơi lội ít mạo hiểm.
Ngành nghề chính của Manarola là đánh bắt cá truyền thống và sản xuất rượu vang. Loại rượu vang địa phương ngon nhất và nổi tiếng nhất là Sciacchetrà. Du khách đến đây cũng đừng quên thưởng thức hải sản tươi sống. Những món ăn tươi ngon được chế biến từ hải sản có chất lượng cao và kĩ thuật nấu nướng tuyệt vời tại các nhà hàng sang trọng chắc chắn sẽ làm bạn say mê. Trong những năm gần đây, Manarola và các làng lân cận đang ngày càng nổi tiếng và được du khách ghé thăm nhiều hơn. hè. Điểm thu hút khách du lịch trong khu vực bao gồm một đường mòn đi bộ nổi tiếng giữa Manarola và Riomaggiore, cùng những con đường mòn đi bộ đường dài trên các ngọn đồi và những vườn nho trong làng.