Mắt cá ngừ - Nhật Bản

Cá ngừ là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được chế biến ra khá nhiều món ăn phong phú. Tuy nhiên, đối với các loại cá nhỏ thì phần mắt cá trông cũng bình thường và không có gì đáng sợ. Còn đối với con cá ngừ đại dương nặng 40 - 50kg hoặc hơn thì phần mắt khá to, tương đương với quả bóng tennis và thường nặng khoảng 100 - 200gr nên khi mang chế biến món ăn sẽ khiến không ít người "khiếp vía" và buông đũa ngay.


  • Thế nhưng, những con mắt to đen đáng sợ này lại được thế giới công nhận là có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt chúng giàu DHA và Omega 3 - hai loại chất cực kỳ tốt cho não bộ. Do đó, tuy nhìn ghê rợn nhưng nhiều người vẫn lấy can đảm ăn thử để hưởng được nguồn dinh dưỡng quý giá này.
  • Trước những năm 1990 thì người Nhật Bản chưa có thói quen ăn mắt cá ngừ và nó thường được vứt đi như nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, kể từ khi người Nhật phát hiện ra mắt cá ngừ có thể giúp trí não thông minh hơn thì họ bắt đầu quan tâm đến món ăn này. Hiện nay ở Nhật Bản, mắt cá ngừ được bày bán khá phổ biến, thậm chí còn được bán đại trà trong các siêu thị lớn nhỏ.
  • Món mắt cá ngừ phổ biến nhất ở Nhật Bản là mắt được đun sôi trong nước có cho gia vị như đường, nước tương, một ít rượu sake. Ngoài ra, đôi khi người Nhật còn chiên, hầm, luộc mắt cá ngừ để thưởng thức.
Mắt cá ngừ - Nhật Bản
Mắt cá ngừ - Nhật Bản
Mắt cá ngừ - Nhật Bản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy