Mề gà trộn giấm và dầu ớt
Top 12 trong Top 15 Món nhậu ngon và dễ làm nhất tại nhà
Nguyên liệu:
- 500gr mề gà: cạo sạch mỡ, lột bỏ màng và rửa sạch với nước muối pha loãng,
- 1 nhánh gừng: cạo vỏ và cắt lát mỏng
- 1 lọn quế
- 2 nhánh hoa hồi
- vài cọng hành lá
- 100ml xì dầu
- 30ml giấm
- 10ml dầu ớt.
Cách làm:
- Cho nước vào nồi cùng hoa hồi, quế, gừng nấu đến sôi. Sau đó dùng nước này luộc mề gà thật chín. Thời gian luộc mất khoảng 1 tiếng.
- Khi mề gà chín, vớt ra ngoài để nguội, sau đó thái lát mỏng.
- Trộn mề gà với giấm cho thật đều, sau đó cho dầu ớt vào trộn đều cùng với hành lá tước sợi.