Ngao xào sa tế
Top 15 trong Top 15 Món nhậu ngon và dễ làm nhất tại nhà
Nguyên liệu:
- 500gr ngao: ngâm qua nước vo gạo để sạch cát.
- 2 cây sả tươi: bỏ lớp vỏ già, đập dập, cắt khúc và tước sợi.
- 1 thìa cà phê tỏi và ớt băm
- 1 hủ sa tế, gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường.
Cách làm:
- Phi thơm tỏi và sả, khi mùi thơm đã dậy, cho ngao vào xào.
- Ngao vừa há miệng, bạn cho sa tế vào đảo đều và nêm thêm nước mắm, hạt nêm, đường.
- Món ăn này nhất định phải dùng nóng. Vị cay và mùi thơm sẽ khiến buổi nhậu nên đúng điệu.