Tai heo ngũ vị cuộn
Top 3 trong Top 15 Món nhậu ngon và dễ làm nhất tại nhà
Nguyên liệu:
- 3 cái tai heo
- Sả, gừng
- 1 thìa rượu
- Ngũ vị hương
- Tương
- Hoa hồi
- Lá chanh
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, hành lá, nước dừa.
Cách làm:
- Tai heo làm sạch. Cuộn từ trong ra ngoài và lấy dây buộc chặt.
- Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng đun sôi.
- Cho tai heo đã cuộn vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh.
- Xếp hành lá vào đáy nồi, cho tai heo cùng các gia vị còn lại: Tương, hạt nêm, hoa hồi, ngũ vị hương và nước dừa vào nồi đun nhỏ lửa (Bạn chú ý khi nào tai heo có màu cánh gián là được).
- Gắp tai heo ra, để nguội hoặc đưa vào ngăn mát tủ lạnh như vậy tai heo sẽ không bị bung khi cắt.
- Thái tai heo miếng vừa ăn và trình bày lên đĩa.
Quá đơn giản phải không nào, hãy thử làm ngay các bạn nhé!