Mì vịt tiềm
Nguyên liệu:
- Thịt vịt quay 1 kg
- Nước hầm gà 100 ml
- Vỏ cam 10 gram
- Đinh hương 10 gram
- Hoa hồi 10 gram
- Vỏ quế 10 gram
- Nấm đông cô 100 gram
- Cải thìa 100 gram
- Hành lá 2 nhánh
- Mì trứng 100 gram
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cải thìa sau khi mua về, các bạn cắt bỏ rễ, nhặt lá sâu. Ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa thật sạch. Cắt cải làm đôi.
- Nấm hương bạn có thể mua loại tươi hoặc phơi khô. Đối với nấm hương khô, bạn cần ngâm trước khoảng 30 phút để nấm nở mềm. Sau đó bạn cắt cuống, và để nấm ráo nước.
- Trụng mì và rau
- Đun sôi nước với nửa muỗng cà phê muối, cho rau cải thìa vào trụng sơ qua.
- Bắc một nồi nước sôi, để mì không dính vào nhau, thì cứ 4 lít nước thì bạn cho nửa ký mì nhé.
- Khi nước thật sôi, cho mì vào và trụng trong khoảng 2 - 3 phút tùy theo loại mì (xem kỹ hướng dẫn trên bao bì tùy theo loại mì).
Nấu nước dùng:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 150ml nước lọc. Cho tiếp vỏ cam, vỏ quế, hoa hồi, đinh hương vào nồi nấu ở lửa vừa đến khi sôi.Khi nước ninh quế hồi đã sôi, các bạn cho tiếp vào nồi 100ml nước hầm gà (nếu không chuẩn bị được nước hầm gà, bạn có thể thay thế bằng nước dừa tươi). Nêm tiếp vào nồi 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm. Khuấy đều.
- Cho vịt và nấm hương vào nồi hầm ở lửa vừa trong 20 phút nữa là hoàn thành.Hoàn thànhCho mì đã trụng chín, rau cải thìa vào tô, rồi chang nước dùng lên trên, để tô mì vịt tiềm thêm hấp dẫn, bạn hãy cho thêm vào chút tiêu xay và hành lá cắt nhỏ nhé!
Thành phẩm:
- Mì vịt tiềm hấp dẫn, nước dùng đầm đà, thơm nức mùi thảo mộc, miếng vịt ngọt mềm đầy dinh dưỡng, thêm chút ớt sa tế và tương ớt ăn kèm là tuyệt cú mèo đấy!