Hột gà trà
Nguyên liệu:
- 500 gr hạt sen tươi (tốt nhất là loại hạt sen Huế)
- 5 trứng gà ta
- 300 gr đường phèn vàng
- 1/3 muỗng muối
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Hạt sen mua về rửa sạch nhặt bỏ tim sen còn sót lại nếu ko khi ăn sẽ bị nhẫn. Tuy nhiên, tim sen là món ăn có vị thuốc giúp an thần ngủ ngon, nếu bạn thích ăn tim sen thì không cần phải lấy chúng ra.
- Cho sen vào nồi cho 1 lít nước lạnh vào cho 1/2 muỗng muối bật bếp đun sôi. Sen sôi hạ nhỏ lửa vớt bọt nấu sen nở mềm. Trứng gà ta lựa trứng còn tươi bắc lên bếp luộc chín lột vỏ.
Chế biến món chè hột gà hạt sen đường phèn
- Cho đường phèn vào đường tan cho trứng gà vào vẫn để lửa riu riu cho hạt sen và trứng gà thấm đường.
- Cho trứng vào nồi luộc với ít muối, 10 phút là chín, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh. Trứng nguội, lột vỏ
Pha 2 túi hồng trà đã chuẩn bị với 2 lít nước.
- Chế biến món chè trứng hồng trà: Cho trứng và đường phèn vào nấu với nước hồng trà đã pha và cả túi lọc, tầm 20 phút thì vớt túi lọc ra.
- Sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại nấu thêm 2h nữa là dùng được.
- Món chè trứng hồng trà có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon