Miến nấu khô
Top 11 trong Top 20 Món miến ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu
- Miến 100 gr
- Thịt ba chỉ 200 gr
- Ớt chuông 1/4 trái(Xanh, đỏ)
- Hành lá 1 nhánh
- Gừng 3 lát
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Bột bắp 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn
Cách làm
- Miến chần qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Rửa sạch thịt, hành lá, ớt, gừng rồi băm nhỏ tất cả.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào xào khoảng 2 phút.
- Sau đó, cho hành lá và gừng băm vào, thêm vào 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều.
- Tiếp đến, cho miến và 100ml nước lọc vào, mở lửa lớn, đảo đều.
- Hòa 1 muỗng cà phê bột bắp với 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi cùng với ót chuông. Đun và khuấy đều thêm 1 phút nữa là được.
- Cho miến ra đĩa và thưởng thức.