Miến xào cà ri Singapore
Top 12 trong Top 20 Món miến ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu
- Tôm tươi 100 gr
- Cà rốt 2 củ
- Hành tây 1 củ
- Thịt nguội 1 gói
- Hành lá 2 cây
- Miến 500 gr
- Nước tương 2 muỗng cà phê
- Dầu mè 2 muỗng cà phê
- Dầu dừa 2 muỗng canh
- Bột cà ri 1 muỗng cà phê
- Cải thảo
- Trứng gà
- Các gia vị
Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ và bỏ đầu.
- Cải thảo, cà rốt, hành lá, hành tây rửa sạch. Cắt nhuyễn cải thảo, cà rốt, hành lá, hành tây và thịt nguội.
- Đập trứng ra chén, đánh đều rồi rán vàng. Sau đó, để trứng nguội hẳn thì cắt thành sợi.
- Ngâm miến vào nước nóng trong khoảng 5 phút để miến mềm. Không nên ngâm miến quá mềm để khi xào, miến vẫn giữ được độ săn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu dừa vào đợi nóng, cho tôm vào đảo nhanh tay. Tiếp theo, thêm thịt nguội vào xào cùng. Cho hành tây, cà rốt, cải thảo và 1/2 chỗ hành lá vừa cắt.
- Sau khi trộn đều các nguyên liệu trong chảo, rắc thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri vào rồi đảo thêm 1 lần nữa.
- Thêm miến vào rồi đảo cho đến khi miến mềm và trộn đều với các nguyên liệu khác. Cho thêm xì dầu và dầu mè cho vừa miệng.
- Thêm trứng và 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường cho vừa miệng. Sau đó, đảo nhẹ tay, đến khi trứng vừa được trộn đều với miến thì tắt bếp.
- Cuối cùng, gắp miến ra đĩa, rắc thêm hành lá trang trí bên trên nữa là có thể thưởng thức rồi!