Miến xào cà ri Singapore

Nguyên liệu

  • Tôm tươi 100 gr
  • Cà rốt 2 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Thịt nguội 1 gói
  • Hành lá 2 cây
  • Miến 500 gr
  • Nước tương 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè 2 muỗng cà phê
  • Dầu dừa 2 muỗng canh
  • Bột cà ri 1 muỗng cà phê
  • Cải thảo
  • Trứng gà
  • Các gia vị


Cách làm

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ và bỏ đầu.
  • Cải thảo, cà rốt, hành lá, hành tây rửa sạch. Cắt nhuyễn cải thảo, cà rốt, hành lá, hành tây và thịt nguội.
  • Đập trứng ra chén, đánh đều rồi rán vàng. Sau đó, để trứng nguội hẳn thì cắt thành sợi.
  • Ngâm miến vào nước nóng trong khoảng 5 phút để miến mềm. Không nên ngâm miến quá mềm để khi xào, miến vẫn giữ được độ săn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu dừa vào đợi nóng, cho tôm vào đảo nhanh tay. Tiếp theo, thêm thịt nguội vào xào cùng. Cho hành tây, cà rốt, cải thảo và 1/2 chỗ hành lá vừa cắt.
  • Sau khi trộn đều các nguyên liệu trong chảo, rắc thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri vào rồi đảo thêm 1 lần nữa.
  • Thêm miến vào rồi đảo cho đến khi miến mềm và trộn đều với các nguyên liệu khác. Cho thêm xì dầu và dầu mè cho vừa miệng.
  • Thêm trứng và 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường cho vừa miệng. Sau đó, đảo nhẹ tay, đến khi trứng vừa được trộn đều với miến thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, gắp miến ra đĩa, rắc thêm hành lá trang trí bên trên nữa là có thể thưởng thức rồi!
Miến xào cà ri Singapore
Miến xào cà ri Singapore
Miến xào cà ri Singapore
Miến xào cà ri Singapore

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy