Miến xào thập cẩm

Nguyên liệu:

  • Miến 1 bó (khoảng 200gr)
  • Thịt bò 100 gr
  • Tôm 100 gr
  • Trứng vịt 2 quả (hoặc trứng gà)
  • Bông cải xanh 1 cây
  • Cà rốt nhỏ 1 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Nấm mèo khô 100 gr
  • Hành tây 1 củ (nhỏ)
  • Dầu ăn 7 muỗng canh
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ muối)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Miến ngâm ngập nước khoảng 30 phút cho mềm sợi miến rồi để ráo. Có thể cắt làm đôi hoặc làm 3 nếu sợi miến quá dài.
    • Nấm mèo khô ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm rồi cắt bỏ chân nấm, rửa sạch sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
    • Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ và loại bỏ chỉ đen trên lưng rồi cho vào chén. Đập 2 quả trứng vịt vào chén ngoáy đều để tí chiên. Thịt bò mua về rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
    • Hành tây và cà rốt loại bỏ vỏ, bông cải xanh tách thành các nhánh nhỏ. Mang tất cả đi rửa sạch rồi để ráo. Hành tây cắt múi cau, cà rốt cắt sợi vừa ăn.
    • Hành lá mang đi rửa sạch với nước và cắt khúc vừa ăn.
  • Luộc rau củ:
    • Cho bông cải xanh và cà rốt đã sơ chế vào nồi, đổ ngập nước vào luộc khoảng 5 phút cho mềm và chín, rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút sau đó để ráo.
    • Mách nhỏ: Để cho các loại rau củ vẫn giữ được độ giòn và màu sắc xanh tươi thì bạn nên ngâm vào tô nước lạnh ngay sau khi luộc nhé.
  • Chiên trứng và xào thịt bò, tôm:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và phần thịt bò cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 2 phút khi thịt bò săn lại thì cho ra tô.
    • Tiếp tục sử dụng chảo xào thịt bò, bạn cho tôm đã sơ chế cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, xào trên lửa lớn khoảng 2 phút cho tôm săn lại thì cho ra cùng tô với thịt bò.
    • Cuối cùng bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo vừa rồi, cho trứng đã đánh đều vào chiên khoảng 5 phút ở lửa vừa cho chín đều thì cho ra dĩa rồi cắt sợi dài vừa ăn.
  • Xào rau củ và miến:
    • Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho miến đã ngâm mềm cùng 1 muỗng canh dầu hào vào xào đều tay trên lửa vừa khoảng 5 phút cho sợi miến mềm và có độ bóng đẹp. Sau đó cho miến ra tô.
    • Sử dụng lại chảo vừa xào miến, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng trên bếp. Cho hành tây vào xào trước khoảng 3 phút trên lửa lớn thì cho nấm mèo vào xào thêm khoảng 2 phút nữa.
  • Làm miến xào thập cẩm:
    • Cho toàn bộ phần bông cải và cà rốt đã luộc chín, miến vừa xào mềm, thịt bò và tôm đã xào chín, trứng đã cắt sợi vào chảo rồi đảo đều với lửa vừa.
    • Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào. Xào đều tay liên tục 5 phút cho tất cả nguyên liệu được ngấm đều gia vị. Bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành.
  • Thành phẩm:
    • Miến xào thập cẩm với đầy đủ dinh dưỡng, sợi miến mềm dai vừa phải, rau củ tươi ngon vẫn giữ được độ giòn. Tôm màu đỏ đẹp mắt ăn mềm ngọt, thịt bò thơm đậm vị hòa cùng trứng chiên béo ngậy.
    • Đĩa miến xào nhìn chất lượng vô cùng đúng không nào. Ăn cùng ít nước tương thì còn gì bằng.
Miến xào thập cẩm
Miến xào thập cẩm
Miến xào thập cẩm
Miến xào thập cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy