Miến xào tôm sốt trứng muối
Top 8 trong Top 10 Cách làm miến xào thơm ngon, hấp dẫn nhất
Nguyên liệu:
- Trứng muối 4 quả
- Dầu mè 3 muỗng cà phê
- Tôm tươi 300 gr
- Lòng đỏ trứng gà 2 cái
- Bột chiên giòn 100 gr
- Dầu điều 1 muỗng canh
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Bột bắp 5 gr
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Cà rốt 100 gr
- Xà lách xoong 100 gr
- Miến 200 gr
- Nước tương 1 muỗng canh
- Các gia vị
Cách làm:
- Sơ chế trứng muối: Các bạn mua trứng muối về tách bỏ lòng trắng. Rửa sạch lòng đỏ dưới vòi nước. Sau đó thấm khô lòng đỏ, đặt lòng đỏ vào dĩa, dùng cọ phết dầu mè. Tiếp theo cho vào xửng hấp chín 10 phút. Để nguội và nghiền nhuyễn lòng đỏ.
- Chiên tôm: Tôm mua về bóc bỏ vỏ và chỉ đen, rửa sạch và thấm khô tôm. Ướp vào tô 300gr tôm gồm 2 cái lòng đỏ trứng gà đánh tan, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Dùng muỗng trộn đều. Sau đó lăn tôm qua bột chiên giòn và cho tôm vào chảo dầu nóng chiên vàng đều con tôm. Vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho trứng muối đã nghiền nhuyễn, nêm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè và 50ml nước dùng. Khi nước sốt sôi, cho tiếp hỗn hợp gồm 5gr bột bắp và 10ml nước vào đun đến khi sốt sệt lại. Sau đó cho tôm đã chiên vàng vào sốt trứng muối. Dùng đũa đảo đều để sốt bao phủ tôm.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho cà rốt bào sợi, xà lách xoong và miến đã trụng sơ vào đảo đều. Nêm gia vị gồm 1.5 muỗng canh đường, 1.2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh dầu hào. Khi các nguyên liệu vừa chín tới và thấm đều gia vị thì cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè. Tiếp tục đảo để sợi miến không bị dính vào nhau và tắt bếp.
- Khi ăn xếp miến và rau củ ra dĩa, thêm tôm sốt trứng muối và có thể ăn kèm nước tương có vài lát ớt. Món miến xào tôm sốt trứng muối có vị mặn ngọt vừa phải, thêm vị bùi béo của trứng muối và thơm nhẹ của dầu mè rất hấp dẫn. Cuối tuần các bạn hãy vào bếp thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món ngon này nhé