Miến xào lòng gà
Top 10 trong Top 10 Cách làm miến xào thơm ngon, hấp dẫn nhất
Nguyên liệu:
- Miến khô: 200 gr
- Lòng gà: 3 – 4 bộ
- Cà rốt: ½ củ
- Mộc nhĩ, nấm hương: mỗi loại 50 gr
- Hành băm, hành lá, ngò, gia vị.
Cách làm:
- Đối với miến khô: Sau khi mua về bạn nên cắt thành miếng vừa ăn, rồi ngâm trong nước khoảng 15 phút cho nở mềm.
- Lòng gà sau khi mua về thì bóp với muối rồi rửa qua với rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước.
- Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn và ướp với muối tiêu, nước mắm trong và để trong 15 phút cho thấm gia vị.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước c ho nở rồi rửa sạch thái sợi. Cà rốt bào vỏ bên ngoài và thái sợi.
- Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào đun sôi, cho hành băm vào phi lên cho thơm thì thả phần lòng gà vào đảo đều, lòng vừa chín tới thì tiếp tục cho miến vào xào cùng, tiếp tục lần lượt cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt vào xào cùng.
- Khi tất cả nguyên liệu đều chín thì tắt bếp, rắc hành lá, ngò đã rửa sạch, thái nhỏ lên.
- Cho miến xào ra dĩa, rắc chút tiêu là hoàn thành món ăn.