Mua sắm vật dụng và bố trí không gian quán nhậu

Vì bạn xác định mở một quán nhậu bình dân nên mặt bằng, đồ đạc không nhất thiết phải mới mà quan trọng là sạch sẽ và sử dụng tốt. Nếu vốn hạn hẹp bạn có thể mua sắm đồ đồ dùng thanh lý như bàn ghế, quạt, rổ rá, xong nồi….Điều này giúp quán của bạn tiết kiệm đến 50% so với chi phí mua mới.


Cách bố trí không gian quán cũng cần lưu ý một số điểm như:

  • Không gian phải thật thoáng mát: Việc đầu tiên trong thiết kế quán nhậu là làm sao để không gian thoáng mát nhất có thể. Vì thế, các quán nhậu thường xây dựng với diện tích mặt bằng lớn hơn các loại hình kinh doanh ăn uống khác chỉ để đáp ứng yếu tố này.
  • Không gian ăn uống quán nhậu được thiết kế ngoài trời kết hợp với mái che còn khu chế bến, phòng vệ sinh sẽ ở trong nhà. Phần mái che thường có chiều cao từ 5 đến 7 mét nhằm tạo cho không gian được rộng hơn giúp khách thoải mái khi ngồi lâu. Cùng với đó, do khu vực ăn uống ở ngoài trời nên chủ cửa hàng thường bố trí các quạt có công suất lớn tại nhiều vị trí khác nhau để tạo một luồng không khí mát mẻ cho khách hàng.
  • Mặt khác, để phù hợp với nhu cầu của từng người mà quán nhậu cũng bố trí khu vực ăn trong nhà với điều hòa nhưng diện tích chỉ chiếm một phần nhỏ. Cách bố trí quán nhậu kiểu này rất được nhiều chủ kinh doanh ưa chuộng.
  • Bàn ghế và nội thất phải đem lại sự thoải mái: Đối với quán nhậu, bàn ghế ngồi cho thực khách đóng vai trò quan trọng, cần mang đến sự thoải mái, thư giãn cho khách hàng trong suốt quá trình ăn uống với gia đình, bạn bè hay đối tác. Chất liệu của bàn ghế thường được làm bằng gỗ với khung kim loại và được phủ một lớp sơn bóng chống bám bụi và dễ lau chùi. Chủ kinh doanh nên lựa chọn những bộ bàn ghế có kích thước vừa đủ, không quá cao hay thấp giúp khách hàng thoải mái và muốn ngồi lâu. Không chỉ vậy, bàn ghế gỗ luôn đem đến sự đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế. Ngoài ra, để việc phục vụ diễn ra thuận lợi chủ cửa hàng nên sắp xếp bàn ghế có khoảng cách lớn đủ để nhân viên cũng như thực khách đi lại thoải mái. Nên bố trí bàn ăn phù hợp dựa trên số lượng khách như bàn dành cho từ 2 - 4 người hay 8 - 12 người.
  • Có khu vực để xe rộng: Thường thấy, các quán nhậu lớn thường dành một khoảng diện tích rất rộng dành cho chỗ để xe. Đón tiếp một số lượng lớn khách hàng, chỉ vỉa hè thôi sẽ không đủ mà còn làm mất mỹ quan bên ngoài của quán nhậu. Trước khi xây dựng quán nhậu, chủ kinh doanh nên thiết kế chỗ gửi xe bên trong quán một cách hợp lý, dễ dàng sắp xếp mà không ảnh hưởng đến không gian ăn uống của khách hàng. Chỗ để xe tại quán phải đảm bảo yếu tố thông thoáng, gọn gàng để thuận tiện cho việc ra vào của khách hàng cũng như dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức cho bảo vệ hay nhân viên trong sắp xếp các phương tiện.
  • Thiết kế không gian ăn thân thiện: Quán nhậu thường là địa điểm tụ tập vui chơi của khách hàng bên gia đình bạn bè hay để gặp đối tác làm ăn. Vì vậy, cách bố trí quán nhậu đòi hỏi phải tạo ra được không gian ăn thân thiện, lôi cuốn nhất cho mọi người. Chủ quán có thể chọn một thiết kế nhà hàng độc lạ cuốn hút theo ý tưởng của riêng mình nhằm thu hút khách hàng nhưng cũng phải luôn đảm bảo sự thông thoáng, dễ chịu nhất cho họ. Thiết kế các tiểu cảnh như cây cối, hồ nước sẽ là một ý tưởng rất hay đem lại nét tự nhiên cho không gian quán.
Thiết kế không gian quán đẹp
Thiết kế không gian quán đẹp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy