Giảm nguy cơ ung thư
Quả óc chó rất giàu axit ellagic – một chất chống oxy hóa đặc biệt hữu ích trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Hai trong số nhiều căn bệnh ung thư mà óc chó có cả năng chữa lành hiệu quả là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư vú ở nữ giới. Trong nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn óc chó mỗi ngày có thể làm chậm tốc độ phát triển của ung thư từ 30-50% và giảm ½ nguy cơ ung thư.
Ăn khoảng 6 – 16 hạt óc chó/ngày để được cung cấp chất axit béo omega-3, chống oxy hóa và phytosterols, nhờ đó mà có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú và làm chậm sự tăng trưởng khối u (theo nghiên cứu của khoa sinh hóa và vi sinh tại Trường Đại học Y Marshall ở Tây Virginia).
Theo họ beta- sitosterol (một phytosterol) kết hợp với Gama-tocopherol (vitamin E) ảnh hưởng tới sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, tiêu thụ thường xuyên hạt óc chó có thể ngăn chặn và làm chậm tiến triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy.