Mứt bí

* Nguyên liệu:

  • 2kg bí đao già
  • Khoảng 2 lít nước vôi trong
  • Phèn chua
  • Phẩm màu (nếu bạn muốn tạo màu mứt)
  • Khoảng 1 đến 1,5 kg đường trắng (tuỳ sở thích)


* Cách làm:

  • Bí đem gọt bỏ vỏ, lọc bỏ phần hạt và ruột, phần thịt bí còn lại bạn dùng dao cắt thành miếng vừa miệng (từng khúc dài 5 - - 7 cm).
  • Ngâm bí ngập trong nước vôi trong khoảng 7-8 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
  • Vớt bí ra rửa sạch với nước thật nhiều lần rồi để ráo nước.
  • Đun sôi một nồi nước rồi cho bí vào chần khoảng 3-5 phút, vớt bí ra và xả lại với nước lạnh và để ráo nước.
  • Ướp bí với đường đường trắng với thời gian là 4 -5 tiếng cho đường tan hết, thỉnh thoảng các bạn đảo hoặc xóc lên cho bí ngấm đều đường.
  • Cho thêm phẩm màu nếu bạn muốn tạo màu.
  • Sên bí bằng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Đến khi đường khô bám hết vào bí thì tắt bếp để nguội.
Mứt bí thơm, giòn ngon tuyệt
Mứt bí thơm, giòn ngon tuyệt
Mứt bí màu xanh hấp dẫn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy