Mứt chuối
Top 14 trong Top 15 Loại mứt dễ làm nhất để đón Tết
Nguyên liệu:
- Chuối xanh
- Nước cốt chanh
- Muối
- Nước
- Đường
Cách làm:
- Bước 1: Chuối bỏ vỏ thái lát vừa rồi ngâm vào nước muối và nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn trong 1 tiếng.
- Bước 2: Vớt chuối ra và rửa sạch với nước rồi để ráo.
- Bước 3: Cho chuối vào chảo dầu nóng trên ngọn lửa vừa và tiến hành chiên chuối đến khi giòn vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Bước 4: Cho một chảo khác lên bếp, đổ đường và một chút nước đun nhỏ để đường tan chảy.
- Bước 5: Sau đó cho chuối đã chiên vào đảo nhẹ đến khi nước đường cạn và có kết tinh quanh miếng chuối thì tắt bếp, để nguội.