Mứt khoai lang
Top 7 trong Top 15 Loại mứt dễ làm nhất để đón Tết
* Nguyên liệu:
- 1kg khoai lang tươi.
- 500 g đường trắng
- Nước vôi trong
- Vani (bạn có thể thay thế bằng bột sô cô la, bột lá dứa...)
* Cách làm:
- Khoai lang gọt sạch vỏ, đem thái miếng hoặc thái khúc như mứt bí.
- Ngâm khoai lang vào nước vôi trong khoảng 3 tiếng.
- Vớt khoai ra và xả lại thật sạch với nước để mất mùi vôi.
- Ướp khoai với đường (tùy khẩu vị bạn muốn ăn ngọt ăn hay vừa, chú ý khoai lang có vị ngọt rồi). Ướp khoảng 3- 4 tiếng cho đường tan hết. Sau đó cho va ni vào.
- Sên mứt bằng chảo chống dính, lửa vừa cho đến khi khoai khô, đường bám trắng vào khoai.
- Tắt bếp, đảo lại vài lần, để nguội và cho vào lọ dùng dần.