Mứt khoai lang

* Nguyên liệu:

  • 1kg khoai lang tươi.
  • 500 g đường trắng
  • Nước vôi trong
  • Vani (bạn có thể thay thế bằng bột sô cô la, bột lá dứa...)


* Cách làm:

  • Khoai lang gọt sạch vỏ, đem thái miếng hoặc thái khúc như mứt bí.
  • Ngâm khoai lang vào nước vôi trong khoảng 3 tiếng.
  • Vớt khoai ra và xả lại thật sạch với nước để mất mùi vôi.
  • Ướp khoai với đường (tùy khẩu vị bạn muốn ăn ngọt ăn hay vừa, chú ý khoai lang có vị ngọt rồi). Ướp khoảng 3- 4 tiếng cho đường tan hết. Sau đó cho va ni vào.
  • Sên mứt bằng chảo chống dính, lửa vừa cho đến khi khoai khô, đường bám trắng vào khoai.
  • Tắt bếp, đảo lại vài lần, để nguội và cho vào lọ dùng dần.
Mứt khoai lang ngon, giòn đãi khách
Mứt khoai lang ngon, giòn đãi khách
Cách làm mứt khoai lang đón Tết

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy