Nấm
Nấm là thực phẩm có nguồn vitamin D dồi dào nhất. Khi đang phát triển, nấm được tiếp xúc với nhiều tia cực tím của Mặt Trời. Chính vì thế, lượng vitamin D trong nấm rất cao và thay đổi, tùy theo loại và giống nấm. Nấm trắng, hay còn gọi là nấm nút, chứa một nguồn vitamin D rất phong phú. Nấm hương chứa một nguồn vitamin D hạn chế, tương ứng với 3% lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày và 140 đơn vị calo. Mỗi một cốc nấm thái hạt lựu, cung cấp 64% lượng vitamin D cần thiết, song lại cung cấp rất ít calo. Ngoài ra, nấm cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Khoảng 15 năm trở lại đây, nghề trồng nấm được coi như một nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao ở nước ta. Nấm được nuôi trồng ở khắp các tỉnh, thành phố. Các loại nấm được trồng phổ biến ở nước ta bao gồm: nấm Sò, nấm Mỡ, nấm rơm, mộc nhĩ, nấm linh chi, nấm Hương. Các tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Hà Nội, Ninh Bình đã có nhiều cơ sở doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình trồng nấm, với sản lượng đạt trên 10.000 tấn/năm. Các tỉnh phía Nam, chủ yếu trồng nấm rơm và mộc nhĩ, sản lượng đạt trên 100.000 tấn/năm.