Nấu cháo với xương thịt hầm

Đây là sai lầm thường gặp nhất, vì hình như có khá nhiều bà mẹ cho rằng ăn cháo hầm với xương, thịt thì con mình sẽ cứng xương. Thực sự không đơn giản như vậy. Nước xương, thịt hầm chứa rất nhiều chất nitơ (không phải protid) làm cho nước có mùi vị thơm ngon, còn protid, chất cần thiết cho trẻ, vẫn còn ở trong xác thịt. Protid và calci là những chất khó hòa tan trong nước.


Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý rằng nước hầm xương hầu như không có các chất dinh dưỡng như đạm, các vitamin, khoáng chất mà thành phần nhiều nhất trong nước hầm là mỡ động vật. Đây là chất béo động vật gây khó tiêu hóa. Nếu trẻ ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, tiêu chảy hoặc đi cầu phân sống. Do đó, bạn cần kết hợp với các loại rau củ, thịt, cá, tôm để đảm bảo chén bột/cháo luôn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm là chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất.

Nấu cháo với xương thịt hầm
Nấu cháo với xương thịt hầm
Nấu cháo với xương thịt hầm
Nấu cháo với xương thịt hầm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy