Nem lụi
Top 3 trong Top 10 món ăn ngon nên thưởng thức khi đến Huế
Có cách chế biến như nem chua khi cũng được làm từ thịt lợn xay nhuyễn cùng các loại gia vị, nhưng thay vì gói lại để chua, người Huế đã biến tấu bằng cách vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên bếp than hồng.
Nem lụi xứ Huế có cách thưởng thức như món gỏi cuốn của người Sài Gòn khi được cuốn kèm với bánh tráng cùng các loại rau như xà lách, chuối chát, khế, đồ chua… Ăn kèm món này là chén nước chấm pha sền sệt như nước chấm món bánh khoái.
Những quán nem lụi ngon ở Huế: Quán trước cửa chợ Đông Ba, Quán trên đường Phú Quý – Nguyễn Huệ, Quán Hạnh ở 11 Phó Đức Chính