Ngô
Trong ngô có rất nhiều zeaxanthin và lutein, hai chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe đôi mắt. Một nửa trái ngô cung cấp cho bạn 1,8g những sắc tố. Thường xuyên ăn ngô làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và suy giảm sắc tố vàng trong mắt. Ngoài ra, ngô còn bổ sung thêm vitamin C, B5, B1 và folate, magie, phốt pho, kẽm…và chất chống oxy hóa giúp cơ thể giảm tác hại của các gốc tự do. Ngô chứa nhiều chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp bạn giảm cân, tăng việc hấp thụ sắc tố vàng, ăn ngô kèm một số chất béo như dầu oliu đều rất tốt.
Ngô là loại thực phẩm rất gần gũi với người Việt, dễ trồng, dễ chăm sóc và được bán phổ biến ở mọi nơi. Ngô có thể được chế biến với nhiều cách khác nhau như luộc, nướng, bung hay nấu cháo, nấu chè... dù với công thức nào thì món ăn từ ngô cũng rất dễ thưởng thức. Bạn hãy tăng cường bổ sung ngô vào thực đơn hàng ngày cho cả gia đình mình nhé.