Dâu tây
Dâu tây là loại quả mọng được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Hơn thế, loại quả này còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Quả dâu tây ngăn ngừa các bệnh về tim nhờ có chứa các chất chống oxy hóa và polyphenol. Niêm mạc hệ tuần hoàn được bảo vệ nhờ chất anthocyanins có trong loại quả mọng này. Chất này giúp ngăn ngừa mảng bám tích tụ trong động mạch. Nó cũng giúp điều chỉnh huyết áp, chống ung thư, tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe của não, chống viêm và rất tốt cho đôi mắt.
Dâu tây không chỉ ngon mà loại trái này chứa một lượng cao vitamin C giúp bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh và kháng viêm tốt. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc làm sáng mắt, khỏe mắt, cải thiện chức năng và tăng tuổi thọ của các tế bào võng mạc và nó có rất nhiều trong dâu tây. Các chất chống oxy hóa trong dâu tây giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác. Vì vậy đây là loại quả được giới chuyên gia khuyên ăn càng nhiều càng tốt nếu muốn có đôi mắt khỏe mạnh.