Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa một loại hợp chất rất có lợi cho cơ thể là indole-3-carbinol (I3C). Nghiên cứu phát hiện I3C có khả năng kích hoạt AHR, một dạng thụ thể có khả năng giải độc cho tế bào võng mạc. AHR hoạt động yếu dần khi lớn tuổi, gây suy giảm thị lực và một số bệnh về mắt. Trong khi đó, bông cải xanh lại chứa rất nhiều I3C. Ăn loại thực vật này có thể giúp điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Bông cải xanh thì cực kì tốt rồi, có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Nó chứa beta-carotene và vitamin C, những chất dinh dưỡng này có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đục nhân mắt. Ngoài ra, bông cải xanh còn rất giàu vitamin B2 và các loại dưỡng chất giúp ngăn ngừa bệnh đục tinh thể ở mắt. Nếu bạn cảm thấy đôi mắt của mình không còn sáng và mỏi mắt, thì bạn nên cân nhắc đến món bông cải xanh để cải thiện tình trạng này. Các chất Phyto, Lutien và Zeaxanthin chống oxy hóa, bảo đảm sức khỏe của mắt và duy trì thị lực, nhất là người già.