Quả óc chó
Quả óc chó chứa một lượng lớn các axit béo omega-3 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ tổng thể của mắt. Ngoài ra, quả óc chó chứa chất chống oxy hoá, kẽm và vitamin E, giúp chống viêm và bảo vệ sức khoẻ tim mạch. Ngoài quả óc chó, bạn cũng có thể ăn các loại hạt khác như hạnh nhân, hạt lanh và đậu phộng. Ăn một ít quả óc chó hàng ngày có thể cải thiện sức khoẻ mắt và bảo vệ mắt khỏi nhiều loại vấn đề về thị lực khác nhau.
Thông thường, quả óc chó nên ăn liền, không nên chế biến chín vì khi bị nấu chín, quả óc chó sẽ bị mất đi một phần dinh dưỡng quan trọng. Nếu cảm thấy béo và ngán quá, mọi người có thể rang hoặc nướng quả óc chó bằng lò vi sóng. Cách chế biến này làm cho hạt óc chó trở nên thơm ngon hơn đồng thời vẫn giữ nguyên vị ban đầu của nó. Quả óc chó có kết cấu là loại hạt dễ dàng xay nhuyễn nên sẽ không bị tác động hay biến đổi chất trong lúc chế biến hoặc nấu nhừ. Cháo óc chó không chỉ tạo ra giá trị dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng tăng cường trí não. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp quả óc chó với các loại rau củ như cải xanh, bí đỏ, hạt sen… để tạo nên món cháo ngon tuyệt vừa tốt cho sức khỏe, cho da và tốt cho mắt.