Măng tây

Măng tây là một loại thực vật dạng bụi, thân thảo, thuộc họ loa kèn, được xem là một loại “rau hoàng đế” tại các nước châu Âu bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe bà bầu và thai kỳ. Sự thiếu hụt vitamin D ở thai phụ có thể ảnh hưởng đến điểm số phát triển trí tuệ thể chất của trẻ. Bởi vậy chị em nên ăn nhiều măng tây - thực phẩm dồi dào vitamin D. Các chị em có thể chế biến món măng tây luộc (khi luộc để lửa nhỏ, ít nước, măng vừa chín tới) hoặc nấu canh măng cua, sò điệp xào măng tây...


Về thành phần, măng tây có chứa hàm lượng folate cao, chiếm đến 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Đây là dưỡng chất quan trọng hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển tế bào máu của trẻ trong bụng mẹ. Đồng thời, folate còn rất cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh, giảm nguy cơ khuyết tật, ngăn ngừa đục thủy tinh thể ở trẻ. Vì thế, bà bầu ăn măng tây rất tốt nếu sử dụng đúng cách và vừa đủ. Bà bầu ăn măng tây thường xuyên có tác dụng rõ rệt trong việc sản xuất insulin tại tuyến tụy nữa nhé.

Măng tây rất giàu vitamin D
Măng tây rất giàu vitamin D
Măng tây tốt cho mẹ bầu
Măng tây tốt cho mẹ bầu

Top 12 Thực phẩm tốt nhất cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

  1. top 1 Thịt bò
  2. top 2 Trứng
  3. top 3 Cá hồi
  4. top 4 Tôm
  5. top 5 Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi)
  6. top 6 Súp lơ xanh
  7. top 7 Măng tây
  8. top 8 Đậu bắp
  9. top 9 Sữa đậu nành
  10. top 10 Sữa chua
  11. top 11 Các loại hạt
  12. top 12 Các loại trái cây tươi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy