Nước ép cà rốt
Cà rốt có chứa hợp chất luteolin, giúp làm giảm sự hao hụt bộ nhớ do tuổi tác và bệnh viêm trong não. Ngoài ra, cà rốt còn luôn được biết đến với công dụng phòng ngừa đột quỵ. Kali trong cà rốt rất tốt cho hệ thần kinh và não, mỗi ly nước ép cà rốt có thể cung cấp khoảng 20% lượng kali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vì vậy, thường xuyên uống nước cà rốt sẽ làm ngăn ngừa đột quỵ và cải thiện chức năng của não bộ.
Nguyên liệu:
- 2 củ cà rốt gọt vỏ
- 100g rau bina
- Đường (nếu cần)
- Đá viên
Cách làm:
- Cà rốt gọt vỏ cắt thành miếng dài
- Dùng máy ép ép tất cả nguyên liệu thành nước cho vào ly.
- Cho thêm đường (nếu bạn thích uống ngọt) và đá vào là có thể dùng được.