Top 10 thức uống tốt cho não giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả

26-12-2016 10 3337 1 0 Báo lỗi

Nếu bạn là người hay nhớ trước quên sau, đụng đâu quên đó thì tuyệt đối đừng bỏ qua các loại nước này nhé. Hãy mau mau share và làm những thức uống vô cùng bổ dưỡng này vì lợi ích tuyệt vời của nó dành trí não đã được các nhà khoa học chứng minh.

1 Anh Trang

Sinh tố cà chua

Cà chua là loại quả giàu enzyme lycopene- một loại chất chống oxy hóa mạnh rất tốt cho các tế bào não và giúp ngăn ngừa mất trí nhớ. Ngoài ra, rau bina rất giàu folate và vitamin E, giúp kích thích não bộ sản xuất ra các tế bào khỏe mạnh, nhằm cải thiện các chức năng về nhận thức cũng như kỹ năng ghi nhớ và học tập. Dầu ôliu giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến não và cải thiện trí nhớ tốt nhất.
Cách làm:
- 1 quả cà chua
- 3 đến 4 lá rau bina
- 1 muỗng canh dầu ô liu
Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn vài miếng cà chua, một số lá rau bina, có thể thêm ít nước vào trong máy xay. Tiếp theo, trộn các thành phần trên vào một chiếc cốc rồi thêm dầu ôliu. Trộn đều hỗn hợp để uống. Uống sinh tố cà chua vào mỗi buổi sáng trước khi ăn, trong vòng một tháng bạn sẽ thấy được những hiệu quả rất đáng kể.
Sinh tố cà chua
Sinh tố cà chua

2 Anh Trang

Sinh tố dừa chuối

Uống 1 ly sinh tố dừa chuối vào mỗi buổi sáng, sẽ giúp các bạn có đầy đủ vitamin, khoẻ mạnh tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho cả ngày làm việc và học tập. 
Cách làm
- 235ml sữa (hạnh nhân, sữa gạo hoặc sữa bò hữu cơ 1%)
- 1 quả chuối 
- 30g bột protein
- Dừa nạo lượng tùy ý (tùy theo khẩu vị)
Cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Vậy là bạn đã làm ra được 1 ly sinh tố dừa chuối chất lượng một cách dễ dàng!
Sinh tố dừa chuối
Sinh tố dừa chuối
3 Anh Trang

Sinh tố đào

Đào chứa rất nhiều hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ tế bào não. Đào còn thường được xem như là một trong những thần dược giúp giảm cân và cải thiện vòng hai của chị em. 
Cách làm
- 355ml nước ép táo
- 1 quả đào chín gọt vỏ, bỏ hạt, thái mỏng
- 255g chuối chín, lột vỏ, thái lát
- 15g sữa chua vani
- Đá viên
- 10ml mật ong
-10ml dầu hạt lanh
Đầu tiên cho nước ép táo, đào, chuối, sữa chua và đá viên vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho mật ong và dầu hạt lanh vào, khuấy đều.
Sinh tố đào
Sinh tố đào
4 Anh Trang

Sinh tố trà xanh việt quất

Các thiamine trong trà xanh đã được chứng minh để tạo ra một tác dụng làm dịu bớt căng thẳng cho não bộ. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng chống lão hóa nhờ các chất vitamin và amino acids khác nhau.
Cách làm
-45ml nước
- 1 túi trà xanh
- 10ml mật ong
- 170g việt quất đông lạnh
- Nửa quả chuối
- 175ml sữa đậu nành vani tăng cường canxi
Đun nước sôi rồi cho túi trà vào, ngâm trong 3 phút. Lấy túi trà ra, cho mật ong vào khuấy đều. Cho hỗn hợp này và các nguyên liệu còn lại vào máy xay mịn là có thể dùng được.
Nước trà xanh
Nước trà xanh
Sinh tố trà xanh việt quất
Sinh tố trà xanh việt quất
5 Anh Trang

Sinh tố việt quất

Quả việt quất là loại thực phẩm rất tốt dành cho bộ não, vì chúng kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Việt quất giúp bộ não chống lại stress oxy hóa và làm giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác như chứng bệnh mất trí hoặc bệnh alzheimer. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu thêm quả việt quất vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.
Cách làm
- 235ml nước ép táo
- 1 quả chuối chín tươi
- 510g việt quất đông lạnh
- 170g phúc bồn tử đông lạnh
Bỏ tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn.
Sinh tố Việt Quất
Sinh tố Việt Quất
6 Anh Trang

Sinh tố hạt lanh ( hạt chia)

 Hạt lanh hay còn gọi là hạt chia chứa hàm lượng lignan cao, chứa nhiều vitamin, và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: omega3, photpho, vitamin, kẽm, magie, sắt, canxi, hàm lượng natri thấp, chất xơ và chất chống oxi hóa cao. Từ những ưu việt trên, sử dụng hạt lanh hằng ngày giúp cơ thể sẽ dễ tiêu hóa hơn trong quá trình chuyển hóa, từ đó hỗ trợ tinh thần bạn luôn sảng khoái, đầu óc minh mẫn, cơ thể khỏe khoắn giúp làm việc và học tập hiệu quả hơn.
Cách làm
-Nửa quả chuối đông lạnh, lột vỏ, thái khúc
- 345g dâu tây đông lạnh
- 30g bột hạt lanh
- 235ml sữa đậu nành vani ít béo
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn là bạn đã có một ly sinh tố hạt lanh hấp dẫn
Sinh tố hạt lanh
Sinh tố hạt lanh
7 Anh Trang

Nước mật ong

Là thực phẩm giàu dưỡng chất, axít amin, các loại vitamin và nguyên tố vi lượng, mật ong có tác dụng cải thiện sự khỏe mạnh cho hệ thần kinh trung ương, tăng cường trí nhớ.  Mật ong còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại acid amin, men, vitamin và các nguyên tố vi lượng nên rất tốt cho hoạt động của não bộ.
Cách làm
- 300ml nước ấm
- 15ml mật ong
- 1 miếng chanh
Lấy nước ấm vào cốc, vắt chanh, cho mật ong nguyên chất vào, quấy đều lên cho mật ong tan và thưởng thức.
Nước mật ong chanh
Nước mật ong chanh
8 Anh Trang

Nước ép rau họ cải

Cải xoăn, rau collard, rau bina, và bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin E và folate rất dồi dào. Một cốc rau bina chứa khoảng 15% lượng vitamin E cần thiết hàng ngày, và 1/2 một cốc rau chân vịt nấu chín có 25%. Ngoài ra, các loại rau họ cải cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ các tế bào bên trong não rất tốt. 
Cách làm
-300g rau cải (bina, bông cải xanh, collard,...)
- Đường (có thể có hoặc không)
Rau cải rửa sạch để ráo. Dùng máy ép ép rau thành nước cho vào ly. Cho thêm đường (nếu bạn thích uống ngọt) và đá vào là có thể dùng được. 
Nước ép rau cải
Nước ép rau cải
9 Anh Trang

Nước ép cà rốt

Cà rốt có chứa hợp chất luteolin, giúp làm giảm sự hao hụt bộ nhớ do tuổi tác và bệnh viêm trong não. Ngoài ra, cà rốt còn luôn được biết đến với công dụng phòng ngừa đột quỵ. Kali trong cà rốt rất tốt cho hệ thần kinh và não, mỗi ly nước ép cà rốt có thể cung cấp khoảng 20% lượng kali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vì vậy, thường xuyên uống nước cà rốt sẽ làm ngăn ngừa đột quỵ và cải thiện chức năng của não bộ.
Cách làm
- 2 củ cà rốt gọt vỏ
- 100g rau bina
- đường (nếu cần)
- đá viên
 Cà rốt gọt vỏ cắt thành miếng dài. Dùng máy ép ép tất cả nguyên liệu thành nước cho vào ly. Cho thêm đường (nếu bạn thích uống ngọt) và đá vào là có thể dùng được.
Nước ép cà rốt
Nước ép cà rốt
10 Anh Trang

Nước cam

Các nhà khoa học chỉ ra rằng chất flavonoid chứa nhiều trong cam có thể giúp cải thiện trí nhớ rất tốt thông qua việc kích hoạt các đường tín hiệu trong vùng não hippocampus. Đây là vùng não có liên quan đến công việc học tập và lưu trữ thông tin. Theo đó, cần tăng cường những loại thực phẩm có nguồn gốc từ cam, và bổ sung nhiều trái cây giàu chế độ ăn uống để có thể mang lại lợi ích đáng kể với sức khỏe não bộ.
Cách làm
- 2-3 trái cam
- 3 muỗng canh đường
- đá viên
Cắt đôi rồi dùng dụng cụ vắt cam vắt nhẹ tay, vắt đến khi cam ra hết nước- Đổ nước cam vào ly, pha thêm đường, khuấy đều cho đường tan hết, cho thêm ít đá viên (nếu bạn thích uống lạnh) và thưởng thức.
Nước cam
Nước cam




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng