Nước ép dưa lưới cải xoăn
Nguyên liệu:
- Cải xoăn 200 gr
- Dưa lưới 1/2 trái
- Dưa leo 2 trái
- Cam 2 trái
- Mật ong 1 muỗng canh
Cách chế biến:
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng. Dưa lưới gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vuông khoảng 2cm.
- Rau cải xoăn rửa sạch, để ráo nước. Cắt bỏ cuống lá, thái nhỏ.
- Cam vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Cho hết tất cả dưa lưới, dưa leo, cải xoăn đã thái nhỏ vào máy ép.
- Tiếp đến, cho phần nước cốt cam đã vắt, 1 muỗng canh mật ong vào rồi khuấy đều.
- Món nước ép không chỉ bổ sung nhiều vitamin mà còn lạ miệng với hương vị ngọt của dưa lưới, chua chua của cam kết hợp với vị thanh nhẹ của dưa leo, cải xoăn hòa quyện vào nhau.