Nước ép dưa lưới thơm (dứa)
Nguyên liệu:
- Dưa lưới: 300g
- Dứa: 1/4 trái
- Mật ong hoặc đường cát trắng
- Đá viên
Cách thực hiện:
- Ngâm rửa sạch dưa lưới với nước muối loãng, sau đó để ráo rồi đem gọt vỏ, lọc bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ.
- Gọt vỏ và lọc bỏ mắt dứa, cắt thành các miếng nhỏ.
- Đem ép lần lượt dưa lưới, thơm, không lấy bã, chỉ giữ lại phần nước.
- Nếu quá chua thì nên thêm chút mật ong để dung hòa vị. Hương vị sẽ thơm ngon hơn khi dùng cùng đá viên.