Nước ép dưa lưới mật ong
Nguyên liệu:
- Dưa lưới 500 gr
- Mật ong 2 muỗng canh
- Nước 750 ml
Cách chế biến:
Ép lấy nước dưa lưới:
- Quả dưa lưới mua về, dùng dao cắt làm đôi, lấy hết phần ruột cho vào rây.
- Dùng tay hay muỗng ép, chà xát phần ruột dưa lưới với rây, vừa chà vừa thêm nước lọc từ từ vào để giúp lấy hết phần nước dưa lưới.
- Bạn có thể nạo thêm một phần thịt dưa lưới cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lại cho thật mịn qua rây lọc để lấy phần nước ép từ thịt dưa lưới. Cách này sẽ giúp hương vị món nước thêm thơm ngon đấy nhé!
Bào sợi dưa lưới:
- Bạn có thể dùng nĩa hay dao bào chuyên dụng để bào sợi phần thịt dưa lưới còn lại, cho vào tô nước ép trước đó.
- Thêm mật ong vào khuấy đều cho hỗn hợp nước ép hoà tan. Cho vào bình đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ hoặc thêm đá là có thể dùng ngay rồi.
- Dưa lưới thường được cắt đôi theo chiều dọc giúp việc bào đơn giản hơn.
- Nếu không có dao bào chuyên dụng, bạn có thể gọt sạch vỏ và cắt sợi là được.
- Tuỳ theo sở thích bạn có thể thêm đường hoặc thêm mật ong vào giúp tăng vị ngon ngọt.
Thành phẩm:
- Nước ép dưa lưới mát lạnh thanh ngọt, có màu sắc vàng ươm, tươi sáng hấp dẫn cộng thêm hương vị thanh ngọt của dưa lưới bào sợi quyện lẫn với mật ong thành công giải nhiệt ngay cho mùa hè oi bức.